ที่ตั้ง: ไพ่ ออนไลน์ สื่อ แฟน ๆ เชียร์ แต่ iPhone 7 ได้รับการต้อนรับที่เงียบ

แฟน ๆ เชียร์ แต่ iPhone 7 ได้รับการต้อนรับที่เงียบ

author:宣诲 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-22

เซี่ยงไฮ้ / ซิดนีย์ / ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - พนักงานแอปเปิ้ลนับถอยหลังอย่างกระตือรือร้นก่อนช่วงเวลาสุดท้ายก่อนที่ร้านค้าจากซานฟรานซิสโกไปเซี่ยงไฮ้จะเปิดตัวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพื่อเปิดตัว iPhone 7

แฟน ๆ Apple Inc ( ) รวมตัวกันที่ร้านค้าทั่วโลกเพื่อซื้อ iPhone 7 ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ค้าปลีกที่มาพร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงที่ได้รับการปรับปรุงของ บริษัท ในแต่ละปี

ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า iPhone 7 Plus ขนาดใหญ่ขายหมดกระตุ้นให้บางคนที่ตั้งค่ายนอกร้านขายของชำของ Apple ในซานฟรานซิสโกเพื่อแพ็คกระเป๋าและมุ่งหน้ากลับบ้าน

เพื่อให้แน่ใจว่าการสั่งซื้อล่วงหน้าทางออนไลน์นั้นไม่จำเป็นต้องมีบรรทัดสำหรับทุกคนยกเว้นแฟน ๆ ที่มิจฉาทิฐิและในร้านค้าของจีนเฉพาะผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้าเท่านั้นที่จะเข้าคิวเพื่อรวบรวม

แต่ในตลาดเช่นจีนความสนใจทางออนไลน์ในโทรศัพท์รุ่นใหม่ก็ถูกปิดเพราะแบรนด์ท้องถิ่นที่ราคาถูกลงเพิ่มการออกแบบและการตลาด

Wu Ting อายุ 28 ปีจากหนานจิงรู้สึกประหลาดใจที่พบว่าตัวเองเข้าแถวแรกที่ร้าน Apple Store ในเมืองเซี่ยงไฮ้ในวันศุกร์ซึ่งเป็นวันหยุดในประเทศจีน

“ ฉันพบปีที่แล้วว่ามีผู้คนมากมาย แต่ปีนี้แทบจะไม่มีใครเลย ฉันมาก่อนชั่วโมงคิดว่าฉันต้องรอเป็นเวลานานก่อนที่จะได้เห็น” วูกล่าว

เงินเดิมพันสำหรับ iPhone 7 นั้นสูงหลังจากยอดขายของอุปกรณ์ลดลงในช่วงไตรมาสที่สองติดต่อกันในปีนี้ซึ่งเป็นการลดลงครั้งแรกในประวัติศาสตร์ iPhone เป็นสัดส่วนหลักของ Apple คิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของรายรับของ บริษัท

แต่บางคนในวอลล์สตรีทกลัวว่า บริษัท ที่มีค่าที่สุดของโลกนั้นน่าจะถึงปีที่น่าผิดหวังเพราะโทรศัพท์ที่ออกแบบใหม่นั้นมีการปรับปรุงที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมายเช่นกล้องที่ได้รับการพัฒนาและเทคโนโลยีหูฟังใหม่

ยอดขายในประเทศจีนจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อโอกาสของ Apple: ความสำเร็จของ iPhone 6 ในประเทศจีนผลักดันให้ บริษัท ทำสถิติสูงสุดในปี 2014 ในขณะที่ 6S มีส่วนทำให้รายได้ทั่วโลกของ บริษัท ลดลงครั้งแรกในรอบทศวรรษที่ผ่านมา

สมาร์ทโฟน iPhone 7 รุ่นใหม่วางจำหน่ายภายในร้าน Apple Inc. ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 16 กันยายน 2559 REUTERS / Lucy Nicholson

Apple จะไม่เปิดเผยยอดขายโทรศัพท์มือถือในช่วงสุดสัปดาห์แรกในปีนี้ซึ่งเป็นไปตามนโยบายก่อนหน้านี้ ตัวเลขดังกล่าวได้กลายเป็นภาพสะท้อนของอุปทานมากกว่าความต้องการ บริษัท กล่าว

ดัชนีการค้นหาบน Baidu Inc ( ) เป็น นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของจีนแสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์เครื่องใหม่ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 5

ยอดขายแอปเปิ้ลในประเทศจีนลดลงหนึ่งในสามในเดือนเมษายนถึงมิถุนายนแม้ว่าจะเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากปีก่อนหน้าเป็นสองเท่าในขณะที่ส่วนแบ่งตลาดลดลงเหลือประมาณร้อยละ 7.8 โดยเป็นอันดับที่ 5 รองจากคู่แข่งในประเทศ ได้แก่ Huawei, OPPO และ Vivo

“ ตั้งแต่สตีฟจ็อบส์ถึงทิมคุกแอปเปิ้ลไม่เคยมีกลยุทธ์การตลาดที่ปรับแต่งให้เหมาะกับจีน” โจว Zhanggui ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์ประจำกรุงปักกิ่งกล่าว “ Apple มีความเสี่ยงที่จะสูญเสียมากขึ้นหากไม่ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดและการออกแบบผลิตภัณฑ์”

ในย่านช็อปปิ้ง Sanlitun อันทันสมัยของปักกิ่งหลายคนที่เพิ่งคว้า iPhone 7s ใหม่มาแล้วกำลังเร่ขายมาร์กอัปนอกร้านเรือธง

แฟนเพย์ไลน์แถวในซิดนีย์

แต่ Apple ไม่ได้สูญเสียความเงางามให้กับลูกค้าทุกคน

Marcus Barsoum, อายุ 16 ปีที่อธิบายตัวเองว่าเป็น "แฟนพันธุ์แท้ของ Apple" ใช้เวลาสองคืนในแคมป์นอกร้านซิดนีย์ ในตอนเช้ามีคน 200 คนรวมตัวกันในสายฝนเพื่อเป็นลูกค้ารายแรกของโลกที่เป็นเจ้าของ iPhone 7

Barsoum เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า แต่พุ่งเข้าใส่ในร้านตอน 8 โมงเช้าเพื่อส่งเสียงเชียร์จากพนักงานของ Apple เขาโผล่ออกมาพร้อมกับ iPhone 7 สีดำด้านแม้ว่าเขาจะต้องการ 7 ที่มีขนาดใหญ่กว่าบวกในเจ็ทสีดำ

“ รู้สึกดีมากที่ได้เป็นคนแรกในโลกที่มี iPhone 7” เขากล่าว “ มันคุ้ม 100%”

สไลด์โชว์ (46 ภาพ)

Omar Nofal แพทย์อายุ 26 ปีในซานฟรานซิสโกต่างยิ้มแย้มในขณะที่เขาโผล่ออกมาจาก Apple Store ด้วย iPhone 7 สีเงินซึ่งเป็นรุ่นแรกของเขาในสี่ปี เขาบอกว่าเขาถูกล่อลวงให้หยุดจนกว่าจะถึงปีหน้าเมื่อหลายคนคาดการณ์ว่า Apple จะออกแบบ iPhone เพื่อทำเครื่องหมายครบรอบ 10 ปีของ gadget แต่โทรศัพท์ของเขามีหน้าจอแตก

“ ฉันรออีกปีไม่ได้” เขากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Ben Blanchard ในปักกิ่ง, Sijia Jiang ในฮ่องกง, ห้องข่าวเซี่ยงไฮ้; เขียนโดย John Ruwitch ในเซี่ยงไฮ้; แก้ไขโดย Stephen Coates และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
แพลตฟอร์มบัตรออนไลน์ :MOVES-JPMorgan ว่าจ้างนายธนาคารสื่อ Beller จาก RBC
แพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ:ศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาออกกฎสำหรับ Marvel ในของเล่นพิพาท Spider-Man
แพลตฟอร์มบัตรออนไลน์ :REFILE-Apple สั่งให้จ่ายเงินจำนวน $ 234 ล้านเหรียญให้มหาวิทยาลัยเพื่อละเมิดสิทธิบัตร
แพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ:ข่าว BRIEF-NBC บอกว่า Brian Williams จะไม่กลับไปที่ NBC Nightly News
แพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ:หัวหน้า OPM ของสหรัฐฯจะทำการรีบาวน์ร่างกฎหมายในขอบเขตของการละเมิดไซเบอร์
ไพ่ ออนไลน์ :นักแสดงชาย Shia LaBeouf ประสบอาการบาดเจ็บที่ศีรษะในชุดภาพยนตร์
แพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ:ซาอุดีอาระเบียเจ้าชายอัลวาเลดกล่าวว่าได้ตัดสินให้ฟอร์บส์หมิ่นประมาทเรื่องโชคลาภ
ไพ่ ออนไลน์ :Sony ไม่ให้สัมปทานแก่หน่วยงานกำกับดูแลของสหภาพยุโรปในการประมูลเพลง EMI
ไพ่ ออนไลน์ :ศาลสวีเดนยืนยันว่ามีการออกหมายจับเป็นวิธีที่ชัดเจนในการซักถามในเดือนตุลาคม
ไพ่ ออนไลน์ :รูเพิร์ตเมอร์ด็อกมอบบังเหียนซีอีโอของ Fox ให้ลูกชายเจมส์