ที่ตั้ง: ไพ่ ออนไลน์ ธุรกิจ อั๊คโซ่โนเบลพบแฟนที่ไม่พึงประสงค์ PPG ในหน้าประตูของมัน

อั๊คโซ่โนเบลพบแฟนที่ไม่พึงประสงค์ PPG ในหน้าประตูของมัน

author:时嘬郾 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-15

อัมสเตอร์ดัม (รอยเตอร์) - หัวหน้าผู้บริหารของผู้ผลิตสีสหรัฐ PPG ( ) ได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของอั๊คโซ่โนเบล ( ) ในวันพฤหัสบดีหลังจากบินไปอัมสเตอร์ดัมเพื่อกด บริษัท ดัตช์เพื่อเปิดเจรจา 22.7 พันล้านยูโร การปฏิวัติ ($ 24.5 พันล้านดอลลาร์)

รูปถ่าย: โลโก้ของ AkzoNobel มีให้เห็นในอัมสเตอร์ดัมเนเธอร์แลนด์ 16 กุมภาพันธ์ 2555 REUTERS / Robin van Lonkhuijsen / United Photos / File Photo

Michael McGarry ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PPG กล่าวว่าเขาหวังว่าจะได้พบกับ“ ผู้มีส่วนได้เสีย” รวมถึงสื่อในท้องถิ่นผู้ถือหุ้นนักการเมืองกลุ่มพนักงานและคณะกรรมการของ Akzo หลังจากได้รับข้อเสนอที่ดีขึ้นปฏิเสธในสัปดาห์นี้ [nL5N1GZ1KR]

“ ฉันเสนอที่จะมาที่นี่ทุกที่ทุกเวลาทุกที่” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวที่โรงงาน PPG ในเขตอุตสาหกรรมของอัมสเตอร์ดัม

แรงกดดันจากนักลงทุนให้อย่างน้อยที่สุดจะทำให้ PPG มีการไต่สวนเกี่ยวกับ Akzo และหัวหน้าผู้บริหารของ Ton Buechner เพิ่มขึ้น

Causeway Capital ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของอั๊คโซ่ซึ่งถือหุ้น 6.8% กล่าวในจดหมายถึงคณะกรรมการ บริษัท ในวันพฤหัสบดีว่าในขณะที่“ การเสนอราคาปัจจุบัน ... ไม่เพียงพอเราเชื่อว่าการเสนอราคาอยู่ในระดับที่ผู้บริหารควรเข้าร่วม การหารือกับ PPG” [nA5N1F900M]

McGarry กล่าวว่าเขาไม่ได้พิจารณาข้อเสนอที่ดีขึ้นอีกหรือการเสนอราคาที่ไม่เป็นมิตรในขณะนี้เชื่อว่านักลงทุนของ Akzo จะบังคับให้คณะกรรมการของ บริษัท เปลี่ยนใจ

Akzo CEO Buechner กล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันพุธว่าเขาไม่เต็มใจที่จะพบกับ McGarry จากข้อเสนอล่าสุดของ PPG [nL5N1GZ65P]

“ ข้อเสนอปัจจุบันไม่รับประกันการมีส่วนร่วมของ PPG กับ Akzo Nobel” Buechner กล่าวโดยอ้างถึงวัฒนธรรมองค์กรที่แตกต่างกันและ“ ความเสี่ยงในการปฏิบัติงาน”

ผลการสำรวจผู้ถือหุ้น Akzo Nobel 50 คนที่เผยแพร่โดย Sanford Bernstein พบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ต้องการให้ผู้บริหารของ บริษัท เข้าร่วมเจรจากับ PPG ที่มีฐานของ Pittsburgh

กลุ่มผู้สนับสนุนผู้ถือหุ้นชาวดัตช์ VEB รวมถึงนักลงทุนรายใหญ่หลายแห่งได้เรียกร้องให้ Akzo เข้าร่วมเจรจา

คำตอบ SWIFT

McGarry กล่าวว่า Akzo ซึ่งแบรนด์ต่าง ๆ รวมถึงสี Dulux ได้รับความรีบเร่งในการตอบรับข้อเสนอล่าสุด

“ มันน่าตกใจที่ข้อเสนอที่ได้รับการปรับปรุง (ของเรา) ถูกปฏิเสธโดยทั่วไปในหนึ่งวัน” McGarry กล่าวโดยอ้างว่าข้อเสนอดังกล่าวแก้ไขข้อกังวลสำคัญทั้งหมดที่ Buechner เสนอหลังจากแนวทางแรกของ PPG ในต้นเดือนมีนาคม [nL5N1GM0R9]

“ ฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่อาจทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวังมากที่สุด”

เขายังถามด้วยว่า Akzo จะบรรลุราคาหุ้น 90 ยูโรหรือไม่ซึ่งเป็นมูลค่าโดยประมาณต่อหุ้นของ PPG ที่เสนอในรูปของเงินสดและหุ้นภายใต้แผนการของ Akzo ที่จะแยกแผนกเคมีออกจากการเจรจากับ PPG

หุ้นอัคโซ่ซื้อขายเพิ่มขึ้น 2.5% ที่ 77.63 ยูโรโดย 1600 GMT

นักการเมืองชาวดัตช์ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของข้อตกลงเกี่ยวกับงานและ บริษัท มีการป้องกันเพื่อช่วยปัดแฟน อัคโซ่มีพนักงาน 46,000 คนทั่วโลกในขณะที่ PPG มีพนักงานจำนวนใกล้เคียงกัน

Michael Wegener หุ้นส่วนผู้จัดการของ Case Hedge Fund ในฮ่องกงกล่าวว่าเขาได้ลงทุนร้อยละ 6 ของสินทรัพย์สุทธิของกองทุนในตำแหน่งที่อั๊คโซ่โดยเชื่อมั่นว่าการควบรวมกิจการจะเกิดขึ้น

ข้อเสนอที่สองของ PPG คือ“ พรีเมี่ยมที่สมเหตุสมผลในฐานะที่เป็นพื้นฐานที่น่าเชื่อถือสำหรับการมีส่วนร่วม” เขากล่าวว่าการโต้เถียงว่าผู้ถือหุ้นจะเริ่มก่อกวนการเปลี่ยนแปลงการจัดการ

“ ความรู้สึกของฉันคือความเป็นไปได้สองในสามสิ่งนี้จะทำได้ง่ายและเป็นศัตรูหนึ่งในสาม แต่ในที่สุดผลลัพธ์โดยรวมที่น่าจะเป็นสูง (คือ) ข้อตกลงจะมาถึง”

($ 1 = 0.9278 ยูโร)

การรายงานโดย Toby Sterling, Maiya Keidan และ Thomas Escritt; แก้ไขโดย Keith Weir

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航