ที่ตั้ง: ไพ่ ออนไลน์ ธุรกิจ ทรัมป์ Tantrum looms บน Wall Street ถ้าความพยายามด้านการดูแลสุขภาพแผงลอย

ทรัมป์ Tantrum looms บน Wall Street ถ้าความพยายามด้านการดูแลสุขภาพแผงลอย

author:景鲂惘 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-15

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การค้าของทรัมป์อาจเริ่มดูเหมือน Trump Tantrum หากการเรียกเก็บเงินด้านการดูแลสุขภาพของรัฐบาลสหรัฐใหม่ในสภาคองเกรสทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการลดภาษีและมาตรการอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ

ผู้ค้าคนหนึ่งทำงานบนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) เมื่อข่าวเปิดตัวทางโทรทัศน์ในพื้นหลังไม่นานหลังจากที่ระฆังเปิดทำการในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 22 มีนาคม 2017 REUTERS / Lucas Jackson

นักลงทุนโทรกลับด้วยความหวังว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์จะออกระเบียบวาระการประชุมของเขาอย่างรวดเร็วด้วยการโหวตวันพฤหัสบดีในใบเรียกเก็บเงินค่ารักษาพยาบาลซึ่งเป็นการทดสอบสารสีน้ำเงินซึ่งอาจให้เหตุผลกับนักลงทุนในตลาดหุ้น

“ หากการลงคะแนนไม่ผ่านหรือเลื่อนออกไปจะทำให้เกิดข้อสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับการซื้อขายของทรัมป์” Jeffrey Gundlach นักลงทุนพันธบัตรที่มีอิทธิพลกล่าวว่าหัวหน้าผู้บริหารของ DoubleLine Capital กล่าว

หุ้นสหรัฐปรับตัวขึ้นหลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนพ. ย. โดย S&P 500 ได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนก่อนหน้านี้เนื่องจากการเดิมพันว่าวาระการประชุมของ Trump จะถูกผลักดันอย่างรวดเร็วโดยพรรครีพับลิกัน

S&P 500 สิ้นสุดวันที่สูงขึ้นเล็กน้อยในวันพุธซึ่งเป็นวันก่อนการลงมติในข้อเสนอการดูแลสุขภาพของทรัมป์ที่กำหนดในสภาผู้แทนราษฎร

ในวันอังคารหุ้นมีการลดลงหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ก่อนที่ทรัมป์จะชนะการเลือกตั้งเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการคัดค้านการเรียกเก็บเงิน

นักลงทุนประเมินว่าการออกใบเรียกเก็บเงินอาจหมายถึงการต่อสู้ที่ยากลำบากสำหรับข้อเสนอของทรัมป์อื่น ๆ ผู้นำทรัมป์และพรรครีพับลิกันดูเหมือนจะแพ้การต่อสู้เพื่อให้ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่

คำแนะนำของปัญหาเพิ่มเติมสำหรับวาระการประชุมของทรัมป์โดยเฉพาะการลดหย่อนภาษีของเขาอาจทำให้เกิดการปรับฐานการลงทุนในตลาดหุ้น Byron Wien นักลงทุนที่มีประสบการณ์และรองประธาน บริษัท หุ้นส่วนที่ปรึกษาของแบล็กสโตนกล่าว

“ ความจริงที่ว่าพวกเขากำลังมีปัญหากับ (การยกเลิกการรักษาพยาบาล) ได้มีเงาเหนือการลดภาษีและการลดภาษีควรจะเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่สำคัญสำหรับการปรับปรุงจีดีพีที่แท้จริง” Wien กล่าว “ หากปราศจากการปรับปรุงของจีดีพีแล้วรายได้จะไม่อยู่ที่นั่นและตลาดจะอ่อนไหว”

นักยุทธศาสตร์ได้เตือนเป็นเวลาหลายสัปดาห์ว่าตลาดกำลังตั้งราคาในสถานการณ์ที่ไม่มีอะไรผิดพลาดกับระเบียบวาระการประชุมของทรัมป์ นักลงทุนกำลังจ่าย $ 18.10 สำหรับรายรับทุกดอลลาร์ที่คาดหวังจาก S&P 500 ในช่วง 12 เดือนข้างหน้าใกล้กับราคาหุ้นที่แพงที่สุดในสหรัฐฯนับตั้งแต่ปี 2547

“ นี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความจริงที่ว่าตลาดมีการกำหนดราคาอย่างแน่นอนในบัญชีจำนวนมาก” จูเลียนเอ็มมานูเอลผู้อำนวยการบริหารฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนในตราสารทุนและตราสารอนุพันธ์ของยูบีเอสกล่าว “ แม้ว่าคุณจะได้รับคะแนนเสียงในเชิงบวก แต่ก็มีความรู้ที่เหลืออยู่ว่าวาระนั้นยากที่จะผ่านวุฒิสภาได้”

ในขณะที่นักลงทุนและนักยุทธศาสตร์กล่าวว่าพวกเขาไม่เห็นภัยคุกคามทันทีต่อตลาดวัวอายุแปดปี แต่มีความเสี่ยงที่จะลดลงร้อยละ 5 ถึง 10 ตลาดหมีเท่านั้น - ที่ลดลง 20% - จะหมดไปกับวัว

David Kotok หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Cumberland Advisors กล่าวว่า“ ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย “ ทรัมป์ทำให้สภาลงคะแนนของตัวเองในขณะนี้ดังนั้นเขาจึงมีความเสี่ยง ฉันเดาว่ามันจะผ่านบ้าน ถ้าไม่ตลาดจะตกตะลึงและจะไม่เป็นที่พอใจ”

Michael Arone หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนที่ US SPDR Business ที่ State Street Global Advisors ในนิวยอร์กกล่าวว่าการเรียกเก็บเงินด้านการดูแลสุขภาพล้มเหลว“ การแก้ไข 5% นั้นไม่สมเหตุสมผลเนื่องจากเราอยู่ในช่วงเวลาสั้น ๆ .”

มุ่งเน้นที่การถูกกฎหมาย

ขณะนี้นักลงทุนให้ความสำคัญกับกลไกที่แท้จริงของกระบวนการทางกฎหมาย Brian Daingerfield นักยุทธศาสตร์มาโครที่ตลาด NatWest กล่าว

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ไม่นานหลังจากที่หอระฆังเปิดทำการในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 22 มีนาคม 2017 REUTERS / Lucas Jackson

“ ฉันสังเกตเห็นว่านี่เป็นวันแรก (ในวันอังคาร) ฉันได้รับการสอบถามเกี่ยวกับกฎหมายการดูแลสุขภาพและการนับคะแนนเสียง” Daingerfield กล่าว วอลล์สตรีทมองว่าการโหวตทางการแพทย์“ เป็นการทดสอบความสามารถของทรัมป์ในการรวมพรรค” เขากล่าว “ มันมีความหมายเชิงสัญลักษณ์”

หลังจากการเรียกเก็บเงินการดูแลสุขภาพตลาดจะมองหาการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับภาษีและโครงสร้างพื้นฐาน ประธานาธิบดีได้กล่าวว่าเขาต้องการค่าสุขภาพผ่านวันหยุดอีสเตอร์กลางเดือนเมษายนและกำหนดการจากการบริหารมีจุดมุ่งหมายเพื่อการปฏิรูปภาษีที่ถูกส่งผ่านในเดือนสิงหาคม เท่านั้นพวกเขาจะเริ่มใช้จ่ายโครงสร้างพื้นฐาน

“ ตลาดหุ้นสหรัฐได้รับการกำหนดราคาเพื่อความสมบูรณ์แบบตั้งแต่ต้นปี 2560 และ (วันอังคาร) เป็นเครื่องเตือนใจที่หยาบคายว่ากระบวนการทางกฎหมายนั้นไม่สมบูรณ์แม้กระทั่งวันที่ดีที่สุด” นิโคลัสโคลาสนักยุทธศาสตร์การตลาดระดับสูง บริษัท นายหน้าอยู่ในนิวยอร์ก

รายงานเพิ่มเติมโดย Jennifer Ablan, Chuck Mikolajczak, Caroline Valetkevitch, Sinead Carew, Richard Leong, Lewis Krauskopf, Saqib Ahmed; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航